Thịt ba chỉ rim tôm

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 200g tôm
- Muối, nước mắm, đường, hành khô, tỏi, màu dầu điều, hành lá, hạt tiêu
- 1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường dùng để kho thịt, cá).

Cách làm:
tom-thit-rim-1.jpg
Bước 1:- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu và hành khô, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
tom-thit-rim-2.jpg
Bước 2:
- Tôm rửa sạch, dùng dao khứa một đường nhỏ trên lưng tôm, khều nhẹ lấy phần chỉ đen bỏ đi, rửa lại cho thật sạch, để ráo
- Cho vào bát tôm một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu và hành khô, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
tom-thit-rim-3.jpg
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ở chảo, phi hành, tỏi thơm cho tôm vào đảo săn lại đến khi vỏ tôm chín hồng, vớt ra đĩa để qua một bên.
tom-thit-rim-4.jpg
Bước 4:
- Dùng lại chảo đó, cho thịt ba chỉ vào rán xém vàng hai mặt.
tom-thit-rim-5.jpg
Bước 5:
- Cho thịt vào nồi nhỏ thêm một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nước hàng vào nồi, dùng đũa đảo đều, tiếp tục đun lửa nhỏ.
tom-thit-rim-6.jpg
Bước 6:
- Bạn đậy kín nắp nồi khoảng 10 phút sau đó mở nắp nồi ra, tiếp tục đun thêm khoảng 20-25 phút nữa thì cho tiếp tôm vào đun cùng.
tom-thit-rim-7.jpg
Bước 7:
- Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun khoảng 10 phút, không nên đun lâu tôm sẽ không giòn và mất chất ngọt.

- Tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ, hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn









Cún Khang​
 
Back
Top