Để làm tôm rim dầu hào bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:*
400g*tôm sú
Vài cọng hành lá
Gừng, tỏi, nước tương, đường,*dầu hào, dầu ăn
| Cách làm: Tôm cắt đầu, đuôi rồi rửa sạch. |
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào đảo với lửa vừa. Nếu bạn muốn vỏ tôm giòn thì cho nhiều dầu hơn nhé! | |
Băm nhỏ gừng và tỏi. | |
Đợi đến khi tôm trong chảo hơi khô thì bạn cho vào, nêm với nước tương và dầu hào. | |
Đậy nắp lại, rim đến khi bạn thấy nước keo lại thì tắt bếp, lấy tôm rim ra đĩa và trang trí với ít hành lá xắt nhỏ. |
Theo TTVN