Tôm nấu cay

Jolie

Member
mon.jpg



Nguyên liệu: 300g tôm sú, 1 củ hành tây, 2 thìa súp xốt xá xíu Lee Kum Kee, 7 trái ớt hiểm, 1 thìa súp sả băm, 2 thìa cà phê dầu màu điều, 1 thìa súp dầu ăn.



Thực hiện: Tôm làm sạch, để ráo. Hành tây chẻ múi cau. Ớt hiểm rửa sạch, đập giập.

Phi thơm tỏi, sả băm, ớt hiểm rồi cho tôm vào xào săn, thêm 1 chén nước vào đun sôi, nêm xốt xá xíu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu màu điều, giữ lửa riu riu, đun đến khi sệt, cho hành tây vào xóc sơ, trút ra đĩa.


Theo Monngon
 
Back
Top