Chuẩn bị:*
+ 1 củ cà rốt
+ 1 củ cải trắng
+ 1/2 củ hành tây
+ 4-5 củ nấm đông cô
+ Rong biển phổ tai
+ 1 củ gừng
+ 1 củ hành khô
+ 1 quả mơ muối
+ 1 lát hồi, thảo quả, quế
+ 3 nhánh hành lá, húng quế, ngò
+ Bún, hoặc phở gạo lứt
Thực hiện:
Sau khi sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu, bạn đập dập củ gừng
Cho các gia vị*hồi, thảo quả, quế, hành khô nướng đến khi có mùi thơm
Cạo vỏ cà rốt, củ cải trắng và hành tây, rồi thái hình hoa văn tùy thích
Cho tất cả nguyên liệu vừa thái và nướng vào nồi, cho nước đầy và đun sôi trong thời gian 20-25 phút
Khi đun, bạn lưu ý vớt bọt để tạo nước dùng trong
Rửa sơ qua bún hoặc phở với nước sạch
Cho vào nồi nước sôi và đun khoảng 3 phút rồi vớt ra rổ cho róc nước
Đổ phở vào bát, thái hành lá nhỏ và rắc lên phía trên.
Đổ nước dùng vào bát phở/bún, cho thêm củ cà rốt, củ cải để tăng thêm màu sắc cho món ăn
Theo*Bepthucduong
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn