Mực khìa trái dừa

Jolie

Member
muckhiatraidua.gif


Nguyên liệu:

- 400 mực lá phi lê, làm sạch, khứa ngang lưng
- 4 trái dừa xiêm nhỏ
- ½ củ hành tây, cắt miếng mỏng
- 1 khúc gừng, cắt sợi
- 1 quả ớt sừng, cắt sợi
- 2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
- 1.5 muỗng cà phê hạt nêm
- ½ muỗng cà phê tiêu sọ, đập dập
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Tỏi

Thực hiện:
muc1.jpg
muc2.jpg


1. Dừa xiêm lấy phần nước, để riêng một bên.
2. Ướp mực với tỏi bằm, hạt nêm, tiêu sọ và ngũ vị hương.
3. Đun nóng dầu ăn, cho mực vào chiên vàng.
muc3.jpg
muc4.jpg

4. Thêm nước dừa vào, khìa mực đến khi nước xốt sệt lại là được.
5. Thêm hành tây, gừng, ớt và hành lá vào, đảo đều.
6. Múc mực vào trái dừa, cho vào lò nướng vài phút cho nóng.
7. Để mực khìa trái dừa vào dĩa. Dùng nóng.
347muc7.jpg


Mẹo vặt:

Nước dừa là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, luôn được xem là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Nước dừa non từ các quả dừa có màu xanh mướt là một trong những loại nước giàu dinh dưỡng nhất. Nó giàu dinh dưỡng hơn các loại sữa vì không chứa cholesterol, ít chất đường. Vào mùa hè nóng bức, nước dừa hoàn toàn có thể thay thế cho các loại nước có đường, đồ uống có ga hay nước hoa quả. Khi dùng nước dừa tươi để nấu ăn, chúng ta có thể thêm chút muối để món ăn có vị ngọt đậm đà hơn.
Theo SSM


Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn


Related posts:
  1. Cơm trái thơm
  2. Cocktail trái cây
  3. Thịt gà khìa nước dừa – Món ăn đặc trưng của phương Nam
  4. Trái cây chiên
  5. Thịt Bò Xào Trái Cây
  6. Salad trái cây
  7. Bò nấu trái cây
  8. Trái cây đá bào
  9. Canh chua ba khía
  10. Salad trái cây (Korean Style)
 
Back
Top