Ghẹ rang muối ớt

Jolie

Member
gherangmuoiot-300x199.jpg

Nguyen Lieu:
10 con ghẹ
Hỗn hợp ướp
Hành lá xắt nhuyễn
Tỏi xắt nhuyễn
Bơ, dầu
Hỗn hợp sốt cay: 1 muỗng muối + 2 muỗng tỏi băm + 1 muỗng tiêu + nũa muỗng ớt bột + một ít ớt khô tùy theo độ cay mà bạn muốn.

Cach Lam:
Ghẹ gỡ mai, rửa sạch chặt làm hai.
Gạch ghẹ lấy ra để riêng. Làm nóng 1 ít dầu và bơ, bỏ ghẹ vào đảo đều, thêm hỗn hợp sốt cay, tiếp tục đảo ghẹ cho đến khi hỗn hợp ướp cô đặc lại.
Trong lúc này, lấy 1 chảo nhỏ làm nóng 1 ít bơ, cho hành lá, tỏi vào cho đến khi vàng, cho vào gạch vào nấu 1 2 phút cho sắc lại. Cho gạch vừa xào vào chảo ghẹ. Đảo ghẹ đến khi vừa chín.
(Sưu tầm)
 
Back
Top