Chà bông tôm

Jolie

Member
chabongtom-300x200.jpg


Nguyên liệu:

50g tôm khô

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

(đường và*nước mắm có*thể*tăng giảm tùy*độ mặn nhạt của tôm khô)

Cách làm:



Ngâm tôm khô*với nước ấm cho mềm. Pha đường với nước mắm

Vớt tôm ra để ráo (nước ngâm tôm có*thể*dùng để nấu canh). Xay tôm bằng cối xay, nếu không có*cối xay, bạn có thể dùng cối và chày giã nát.

Bắt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho tôm xay vào*đảo đều, đến khi hơi ráo thì*cho hỗn hợp nước mắm và*đường vào, đảo đều cho đến khi khô*vừa*ý*bạn, hoặc thấy tôm tơi ra, hơi vàng là*được.

Để chà bông tôm nguội, cho vào lọ dùng dần.

Bạn có*thể* dùng với cơm nắm hay rắc lên bánh bèo cũng rất ngon. Bé* nhà*mình thích món này lắm.

Chúc các bạn thành công!

Bài và ảnh Ngọc Liên



Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn






Related posts:
  1. Bánh đậu bông cải
  2. Cơm Cháy Chà Bông
  3. Bông bí nhồi thịt: Đặc sản vùng đất phương Nam
  4. Bánh bông lan mặn
  5. Cà ri cá bông so đũa
  6. Cá bông lau kho rượu vang đỏ
  7. Cá bống tượng sốt xí muội
  8. Những bông hoa dưa hấu đẹp tuyệt vời
  9. Canh bông bí thịt bò
  10. Canh cá bống nấu thơm
 
Back
Top