Cánh gà rim cà chua

Jolie

Member

canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.png

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm cánh gà rim cà chua:

- 6 cái cánh gà

- 2 quả cà chua

- ½ củ hành tây

- Vài nhánh tỏi và gừng

- Ít rau mùi

- Gia vị: rượu trắng; xì dầu, đường, muối, tiêu.

canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.png

canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.png
canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.jpg

Cánh gà rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô rồi dùng dao khía vài đường trên thân cánh để khi ướp gà nhanh thấm gia vị. Sau đó đem ướp cánh gà với ½ phần gừng và tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa cà phê đường. 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh nước tương và chút xíu muối trong 1 bát to, dùng đũa, thìa hoặc tai đảo cho gia vị và cánh gà được trộn đều với nhau.Một cách nhanh gọn khác là bạn cho cánh gà và gia vị vào túi có khóa kéo hoặc mép dính được với nhau rồi xóc đều. Cất gà đã ướp trong tủ lạnh tối thiểu 90 phút nhé, nếu được khoảng 3-4 tiếng thì càng tốt.

canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.png
canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.jpg

Hành tây thái miếng nhỏ. Cà chua 1 quả thái múi cau, 1 quả bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn cùng với một ít nước.

canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.png
canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.jpg

Làm nóng dầu trong chảo (dùng chảo hoặc nồi nhỏ để tiết kiệm dầu) gắp từng miếng cánh gà vào chiên cho vàng đều hai mặt, để lửa vừa.
Lưu ý đôi chút là khi rán bạn cố gắng gạt hành và tỏi ra ngoài (hành và tỏi trong phần gia vị ướp) để tránh hành tỏi bị cháy khét bám vào cánh gà, vừa không tốt cho sức khỏe, lại vừa mất thẩm mỹ.

canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.png
canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.jpg

Khi cánh gà hơi xém cạnh, trút hành tây vào xào sơ.
canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.jpg

Kế đó đổ hỗn hợp cà chua xay nhuyễn vào.

canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.png
canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.jpg

Thêm chút nước tương, chút muối và đường vừa ăn rồi đảo đều.
Khi thấy hỗn hợp xốt bắt đầu sôi thì đậy vung và hạ nhỏ lửa, rim khoảng 30 phút. Trong quá trình rim, thỉnh thoảng trở miếng cánh gà để món ăn ngấm đều gia vị.

canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.png
canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.jpg

Mở nắp vung, trút nốt phần cà chua còn lại vào, đảo đều chờ sôi lại rồi đậy nắp, tiếp tục rim nhỏ lửa trong 15 phút nữa, đến khi phần nước xốt sánh đặc và cà chua bám đều quanh cánh gà thì tắt bếp, rắc tiêu rồi gắp cánh gà ra đĩa. Rắc lá chanh thái sợi nhỏ hoặc bóp vụn (lá chanh khô) lên trên mặt.

canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.png

Cánh gà rim cà chua có vị chua ngọt dễ ăn, thịt cánh đậm đà thấm đẫm xốt cà chua sánh quyện hấp dẫn. Món ăn rất lý tưởng cho bữa tối của cả nhà. Không chỉ người lớn mà cả các thành viên nhí trong nhà cũng khó chối từ đấy!
canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.jpg
Cánh gà chiên nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe nhưng khi rim với cà chua sẽ mang đến cho cả gia đình một món ăn không chỉ dễ tiêu mà còn giúp bổ sung thêm vitamin từ cà chua, tốt cho sức khỏe. Những ngày mưa gió hay tiết trời se lạnh, thêm chút bột ớt vào gia vị tẩm ướp và chút gừng tươi để cánh gà rim cà chua giúp bạn thêm ấm bụng nhé!
canh-ga-rim-ca-chua-la-mieng-de-an.jpg

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




 
Back
Top