- 150gr cá ngừ
200gr khoai tây
1 cây xà lách
1 quả ớt Đà Lạt vàng
1 quả ớt Đà Lạt đỏ
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp bột năng.
Dầu ăn, 1 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp tương ớt.
Thực hiện
- Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để khoai không bị thâm đen.
Vớt khoai ra rổ, để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn, rửa ớt Đà Lạt, thái miếng vuông vừa ăn. Tách lá xà lách, rửa sạch, để ráo.
- Đun nóng dầu ăn, cho khoai tây vào rán vàng, vớt ra để ráo. Làm sạch cá, cắt thành miếng vuông khoảng 2 cm. Ướp cá với nước tương, chút bột nêm, bột năng, để khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.
- Đun nóng chảo dầu khác, cho cá ngừ vào xào thật nhanh, cho ớt Đà Lạt vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn.
Thưởng thức: Xếp xà lách, khoai tây ra đĩa, cho cá ngừ lúc lắc lên trên, chấm kèm tương ớt.