Nguyên liệu:
Cá nục: 500g, lá chè tươi, non, ớt quả khô, gừng,nghệ tươi, mỡ phần, hạt tiêu đập dập, hành, tỏi, ớt tươi, muối, bột gà, ớt bột, đường.
Cách làm:
- Dùng 2/3 chè tươi hãm lấy nước.
- Lót một ít lá chè xuống đáy nồi, để lại một ít để rải lên trên nồi cá kho.
- Xếp cá lên trên lớp lá chè.
- Mỡ phần thái hạt lựu rắc một ít xuống đáy nồi, một ít rắc lên cá
- Cho các gia vị: hành, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, đường, muối, bột gà, bột ớt, hạt tiêu đâp dập, nước nghệ tươi vào cùng nước lá chè, đổ vào nồi cá.
- Om cá nhỏ lửa khoảng 1- 2 giờ cho cạn nước là được. Ăn cùng cơm trắng và dưa chua.
(Theo VNExpress)