Bánh mỳ bơ tỏi

Jolie

Member

Nguyên liệu cho 6 người:1 ổ*bánh*mỳ lớn (có thể dùng bánh cũ)
100g thanh bơ mặn đun chảy, 450g phô mai Cheddar hoặc Mozzarella bào sợi
1 củ tỏi, 2-3 nhánh hành lá, 1 nắm rau mùi thái nhỏ
-5f093.jpg
Bước 1:
Trộn hành lá và tỏi băm với bơ đun chảy.
-00180.jpg
Bước 2:
Dùng dao sắc khía*bánh*mỳ thành hình mắt lưới, bạn chú ý đừng cắt rời*bánh*nhé! Nếubánh*mềm khó cắt bạn hãy sấy khô*bánhtrong lò ở nhiệt độ vừa phải khoảng vài phút rồi mới cắt.
-180ea.jpg
Bước 3:
Rưới đều bơ hành lên*bánh.
-fb1e5.jpg
Bước 4:
Bọc*bánh*bằng giấy bạc rồi đem nướng ở 160 độ C trong 10 phút.
-5047c.jpg
Bước 5:
Lấy*bánh*ra khỏi lò, rắc phô mai lên khắp mặtbánh*rồi đem nướng lại 15 phút nữa, tăng nhiệt độ lò lên 200 độ C.
-aa57b.jpg
Bước 6:

Nếu thấy*bánh*vàng và lớp phô mai đã chảy, bạn lấy*bánh*ra khỏi lò, rắc lá mùi băm lên, dùng nóng.
Có thể nói đây là phiên bản*bánh*mỳ bơ tỏi*khá mới mẻ dành cho những ai yêu thích món ăn này vì cả hình thức lẫn mùi vị của nó đều hấp dẫn hơn hẳn những chiếc*bánh*mỳ bơ tỏi thông thường, chính bởi vậy nên bạn sẽ phải tốn công hơn một chút. Tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng với thành quả đấy: món*bánh*có vị mặn đậm đà, thơm phức và hơi dai dai của phô mai, ăn vô cùng ngon và lạ miệng!
-5128f.jpg

Chúc bạn thành công và ngon miệng!​






Theo Afamily
 
Back
Top