Ếch xào lăn

thanhlinh

Junior Member
ech-xao-lan1.jpg

Nguyên liệu:

- 500g ếch
- 2 lọn bún tàu
- 250ml sữa tươi
- 2 tai nấm mèo
- ½ củ hành tây
- 1 trái ớt sừng
- 1 cây sả
- 2 thìa cà phê bột cà ri
- 1 thìa súp hạt nêm từ thịt Knorr
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp dầu ăn
Thực hiện:

- Bún tàu ngâm nước cho nở, để ráo
- Nấm mèo ngâm nước nở mềm, xắt sợi to, bản khoảng 1cm
- Sả lột bỏ vỏ già, cắt khúc, chẻ đôi Hành tây xắt múi cau nhỏ. Ớt cắt khúc to
- Bắc chảo nóng, cho hành, sả và ớt vào xào thơm rồi cho tiếp ếch vào xào, nêm gia vị. Nấu khoảng 5 – 7 phút cho ếch chín và thấm gia vị rồi cho nấm mèo vào đảo đều
- Cho sữa tươi vào, sữa vừa sôi là tắt bếp
- Xếp bún tàu dưới đĩa, trút ếch xào lăn lên. Khi ăn trộn đều.
Mách nhỏ: Sữa tươi phải cho vào sau cùng, không nấu quá lâu sữa bị lợn cợn, không mịn mặt, như thế món ăn không ngon và không đẹp mắt. Món xào lăn phải nấu hơi sệt, không nhiều nước như món cà ri. Ếch nên mua ếch còn sống rồi nhờ người bán làm sạch. Không mua ếch chết thịt bở, không ngon.
 
Back
Top