Đậu phộng bọc bột đường giòn tan

Jolie

Member
Đây là món ăn chơi thú vị cho ngày cuối tuần, món lạc rang sẽ được "thay áo mới" biến thành snack vui miệng cho cả nhà lúc nghỉ ngơi hay xem ti vi.​





dauphong3.jpg





Nguyên liệu:

150g đậu phộng rang hoặc nướng chín bóc vỏ
Dầu ăn
240g bột gạo nếp
1 quả trứng
1 ít tương cà chua ketchup
Đường
1 nhúm muối
Nước sạch

Cách làm:


dauphong8.jpg





Trộn 100g bột nếp với chút nước, 1 quả trứng, đường, 1 chút muối tạo thành bột nhão. Để tạo màu hơi hồng hồng thì cho thêm 1 thìa tương cà chua ketchup.
Chỗ bột nếp còn lại để khô, đổ ra đĩa trộn chung với tí xíu muối và ½ thìa đường.

dauphong6.jpg



Đổ đậu phộng đã bóc vỏ vào bát bột nhão, trộn cho bột bao đều từng hạt.



dauphong7.jpg



Dùng thìa vớt đậu phộng sang đĩa bột khô, lăn cho bột khô áo riêng từng hạt.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho đậu phông vào rán, để lửa trung bình cho đến khi đậu phộng chín vàng bên ngoài, đậu phộng chín nổi lên trong dầu là được.
Khi cho đậu phộng vào chảo rán để tránh các hạt dính vào nhau bạn nên dùng 1 chiếc xẻng gỗ đảo liên tục.

dauphong5.jpg



Đậu phộng chín vớt ra để ráo dầu. Để nguội hẳn ăn rất giòn, vui miệng

dauphong4.jpg



Nhưng bạn đừng ăn nhiều quá nhé, sẽ dễ bị đầy bụng đấy

N.D
Tổng hợp
 
Back
Top