- 4 bìa đậu hũ non
- 10g gừng
- 20g hành tây
- 30g đậu bo
- 50g cà rốt
- 6 tai nấm đông cô
- 1 trái ớt đỏ
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 3 thìa cà phê tương đen
- 1 thìa cà phê tương hột
Thực hiện:
- Gừng cạo vỏ, xắt sợi. Ớt xắt hạt lựu nhỏ
- Hành tây, cà rốt xắt hạt lựu. Nấm đông cô ngâm mềm xắt nhỏ
- Đậu phụ xắt miếng quân cờ khoảng 2cm
- Làm nóng chảo, cho dầu vào, xào gừng, hành tây và tiêu thật nhanh tay
- Cho tương đen và tương hột vào nấu cùng với một ít nước làm xốt
- Khi xốt sôi cho cà rốt, đậu phụ, đậu bo và nấm vào nấu chín, nêm hạt nêm Maggi Nấm Hương cho vừa ăn
- Làm đặc bằng bột bắp. Thêm dầu mè vào khuấy tan cho thơm 2 thìa cà phê hạt nêm Maggi Nấm Hương
- Múc ra tô trang trí ngò, ăn nóng với cơm.