Xôi sắn

Jolie

Member
xoi-san11-243x300.jpg

Nguyên liệu:
500g gạo nếp
1 củ sắn to – khoảng 300g
30 ml nước cốt dừa
Vừng trắng,đậu phộng
Ít dừa bào sợi
Muối, chút đường và chõ hấp xôi.
[ad#adsense]
2156.jpg

Cách làm:
2157.jpg

Gạo nếp ngâm qua đêm với chút xíu muối.
2158.jpg

Sắn gọt vỏ, ngâm qua đêm với chút muối. Làm như vậy bạn sẽ khử hết được nhựa độc của sắn.
2159.jpg

Ngày hôm sau bạn đổ sắn ra, để ráo nước rồi xắt hạt lựu tầm 2cm tùy theo bạn thích ăn miếng sắn to hay nhỏ. Gạo nếp cũng đổ ra rổ, để ráo nước.
2160.jpg

Đổ sắn và gạo nếp vào chõ hấp xôi cùng một nhúm muối, trộn đều.
2161.jpg

Đậy vung, bật bếp với lửa vừa và hấp đến lúc bạn thấy hạt gạo nếp nửa sống nửa chín…
2162.jpg

… thì trộn nước cốt dừa và đường (nếu thích ăn ngọt).
2163.jpg

Đậy nắp lại, tiếp tục nấu sôi đến khi nào thử hạt gạo nếp mềm, sắn bở là được.
2164.jpg

Trong khi chờ xôi sắn chín, bạn có thể rang lạc và vừng cho vàng rồi giã nhỏ, trộn với chút muối và đường.
2165.jpg

Khi ăn bạn rắc ít dừa sợi và lạc, vừng đã giã lên trên để ăn kèm xôi sắn nhé!
2166.jpg

[ad#adsense]
 
Back
Top