Xôi sầu riêng thơm phức

Jolie

Member

Nguyên liệu:
+ Nếp ngâm qua đêm
+ Đậu xanh không vỏ ngâm qua đêm
+ Khoảng 1/2 chén nước cốt dừa đóng hộp
+ Một chút muối
+ Một chút đường
+ Vài múi sầu riêng
xoi-sau-rieng-deponline(1).jpg

Cách làm:
- Nếp vo sạch để ráo, khi hấp trộn thêm ít đậu xanh và ít muối vào hấp chung với nếp.
- Đậu xanh còn lại nấu với ít nước, nước cốt dừa và một ít muối.
- Thi thoảng bạn nên mở nắp xửng rưới ít nước cốt dừa vào nếp và xới nếp cho đều.
- Đậu xanh nấu đến khi nở mềm và rút cạn nước thành hỗn hợp sền sệt, dùng muỗng tán đều cho thêm đường và nêm nếm cho vừa khẩu vị (nhưng đừng nêm ngọt quá vì có thể gây ngán) .
- Lấy sầu riêng bỏ hột và dùng muỗng hoặc tay xé nhỏ trộn chung với hỗn hợp đậu xanh.
- Để ý nồi xôi khi nào hạt nếp mềm thì hạ lửa, trước khi tắt lửa nêm ít đường vào và trộn đều
- Cho xôi ra đĩa, múc hỗn hợp đậu xanh và sầu riêng lên. Thế là có món xôi đậu xanh sầu riêng thơm nức mũi và ngon tuyệt!
xoi-sau-rieng-deponline(2).jpg

Bài và ảnh:*Phạm Võ
logo_DOL.png

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top