Xíu mại mềm thơm

Jolie

Member
Xíu mại là món rất dễ ăn. Mình có thể dùng chung với cơm hoặc bánh mì. Xíu mại mềm vì thế trẻ nhỏ hay người già đều có thể ăn được.
Nguyên liệu phần nhân bao gồm:

300g thịt nạc xay + 100g tôm lột vỏ, băm nhuyễn + 1 củ sắn nhỏ, băm nhuyễn vắt bớt nước + 1 lòng trắng trứng.

Trộn cho thật đều và nêm vào muối, tiêu, hạt nêm, đường, chút dầu ăn, chút nước tương. Nếm lại cho vừa là được.


xiu.jpg

Có thể luộc thêm ít trứng cút nếu thích



xiu1.jpg

Lấy ít nhân vo tròn, nhấn vào giữa viên nhân , một trái trứng cút. Xếp vào khay đã láng một ít dầu ăn


xiu2.jpg

Đem khay đi hấp khoảng 25 phút là xíu mại sẽ chín. Chắt nước thịt trong khay ra để riêng

Nước sốt cà chua:
Băm nhuyễn 3 hay 4 trái cà chua chín (nếu cà chua chín đỏ thì nước sốt sẽ có màu đỏ đậm rất đẹp mắt, còn cà chua chưa chín hẳn, nước sốt sẽ có màu vàng cam).

xiu3.jpg

Cho phần cà chua này vào chung với nước thịt vừa chắt ra trong khay. Nấu sôi, nêm gia vị cho vừa miệng, xếp các viên xíu mại vào.


xiu4.jpg

Nấu thêm 5 phút cho xíu mại thấm nước sốt

xiu5.jpg

Vậy là xong rồi đó ạ. Ăn với cơm hay bánh mì đều rất ngon


Chúc các bạn thành công!

Theo Afamily
 
Back
Top