Xách bò nấu ráo

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 400g lá xách bò
- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
- 2 cây sả
- Lạc
- Muối, đường, nước mắm, ớt quả, hành lá, tiêu xanh
- Rượu trắng, gừng dùng để rửa lá xách bò.
Cách làm:
sachbo1-1602-1379739772.jpg
Bước 1:- Xách bò rửa sạch, dùng muối chà khắp miếng lá xách, để khoảng 10 phút, rửa lại với nước lạnh.
- Cho xách bò vào âu thêm rượu trắng, gừng, ngâm khoảng 10 phút để khử sạch mùi sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.
sachbo2-8042-1379739772.jpg
Bước 2:
- Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài, giữ lại vỏ lụa. Nếu dùng lạc khô bạn phải ngâm lạc qua đêm rồi luộc lạc đến khi chín mềm.
- Sả cây rửa sạch, tước bỏ bớt vỏ khô, cắt khúc ngắn.
sachbo3-2549-1379739772.jpg
Bước 3:
- Tiêu xanh rửa sạch, đập dập.
- Xách bò để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào bát sách bò tiêu xanh, ngũ vị hương, tỏi đập dập, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
sachbo4-4180-1379739772.jpg
Bước 4:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho xách bò vào xào săn lại, xào khoảng 5 phút thì cho tiếp sả, lạc luộc vào đun cùng. Đun sôi, đậy kín nắp nồi. Khi đun nếu cạn nước bạn có thể châm vào một ít nước sôi nóng.
sachbo5-2896-1379739772.jpg
Bước 5:

- Trong quá trình đun thỉnh thoảng mở nắp nồi ra, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn tiếp tục đun đến khi phần xách bò mềm như ý, phần nước kho cạn bớt thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.
Cún Khang
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top