Vịt nướng cay

thanhlinh

Junior Member

vit-nuong-cay.jpg
Nguyên liệu:

- 200g ức vịt
- 1 trái cà tím
- Ớt chuông đỏ vàng

Gia vị:
- ¼ thìa cà phê bột ớt chuông (paprica)
- ¼ thìa cà phê ớt bột
- ½ thìa cà phê tỏi băm
- ½ thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- ¼ thìa cà phê hạt nêm Vedan
- ¼ thìa cà phê tiêu xay
Thực hiện:

- Vịt làm sạch, để nguyên miếng ướp với tiêu và gia vị, để khoảng 15 phút cho thấm
- Đem vịt áp chảo cho có màu vàng sém rồi bỏ lò nướng ở nhiệt độ 180oC trong 5 đến 7 phút
- Cà tím nướng chín, lột vỏ
- Ớt chuông nướng chín, lột vỏ, xắt sợi
- Cà tím và ớt chuông thêm gia vị, trộn đều cho thật vừa ăn, có thể thêm mỡ hành sẽ có mùi vị thơm ngon hơn
- Vịt chặt miếng, xếp ra đĩa cùng cà tím và ớt chuông, dùng nóng.
 
Back
Top