Trilogy Of Durian

Jolie

Member
5_0.png


Nguyên liệu:
Durian Souffle:
  • 100g lòng trắng trứng
  • 80g lòng đỏ trứng
  • 150g đường trắng
  • 400g thịt sầu riêng
  • 50g bột mãng cầu, 50g bơ, 200ml sữa tươi
Durian Mousse:
  • 100g lòng trắng trứng
  • 100g đường bột
  • 400ml sữa tươi
  • 20g gelatine
  • 300ml kem
  • 50g sô-cô-la, dâu tây trang trí
Durian Custard Cake:
  • 1 vỏ bánh tart hình sầu riêng
  • 150g thịt sầu riêng
  • 250ml sữa tươi
  • 20g bơ
  • 50g đường nâu
  • 4 cái lòng đỏ trứng
  • 1 thìa cà phê vani
  • 25g bột mì


Các bước thực hiện:
1

Durian Souffle:Bơ đun cách thủy cho tan chảy. Cho thịt sầu riêng, sữa, bơ vào máy đánh trứng, đánh cho đến khi mịn đều. Trút hỗn hợp ra thố, cho lòng đỏ trứng và 1/2 lượng đường vào, đánh mịn.Cho lòng trắng trứng vào 1/2 lượng đường còn lại, đánh cho đến khi sủi bọt. Thêm chút bột mãng cầu vào, tiếp tục đánh cho đến tạo chóp cứng.

2

Cho lòng trắng trứng vừa đánh vào hỗn hợp sầu riêng, trộn đều, nhẹ tay. Trút hỗn hợp vào khuôn bánh nhỏ, cho vào lò nướng, nướng khoảng 15-20 phút ở 180 độ C là được. Bánh chín lấy ra.
3

Durian Mousse:
Cho gelatine vào chảo đặt lên bếp khuấy tan khoảng 1 phút cho bột nở ra.
Thịt sầu riêng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

4

Đánh lòng trắng trứng với đường bột khoảng 5 phút cho đều. Cho tiếp kem, sữa tươi vào đánh đều sau đó cho thịt sầu riêng và gelatine vào đánh cho đến khi hỗn hợp trộn đều vào nhau. Cho hỗn hợp ra khuôn, đặt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho đông lại. Lấy ra, trang trí với sô-cô-la và dâu tây.
5

Durian Custard Cake:
Đánh mịn lòng đỏ trứng và 50ml sữa, rây bột vào.
Cho lượng sữa còn lại vào 1 cái chảo, cho thêm vani và đường vào, nấu sôi, khi thấy đường hòa tan trong sữa thì tắt bếp. Đổ từ từ hỗn hợp trứng vào khuấy nhẹ cho hỗn hợp dày lên, để lửa nhỏ, không đun sôi.

6

Tắt bếp, tiếp tục cho thêm bơ vào khuấy liên tục, đến khi mịn đều là được.Cho hỗn hợp vào vỏ tart, đặt vào tủ lạnh.
7

Trình bày: Xếp lần lượt Durian Mousse, Durian Souffle, Durian Custard Cake trên đĩa dài, trang trí thêm xốt sầu riêng và sô-cô-la.


Mách nhỏ:
Mùi thơm của quả sầu riêng chín khá mạnh, thường được dùng làm hương vị nền cho nhiều loại bánh, kẹo, kem, nước xốt. Khi mua sầu riêng, bạn nên chọn quả có cuống chắc và vỏ còn tươi.










 
Back
Top