Nguyên Liệu
- 1,000 kg Trai
- 0,030 kg thì là
- 0,100 kg cà chua
- 0,030 kg rau răm
- 0,050 kg khế chua
- 0,020 kg hành hoa
- 0,030 kg mỡ nước
- 0,020 kg mẻ
- nước mắm, muối, mì chính, ớt tươi
Trai đem ngâm vào nước lạnh cho nhả đất, cho ít muối xát kỹ, rửa sạch vỏ. Cho trai vào nồi cùng với một bát con nước, đun sôi khi trai há miệng, trút ra rổ, hứng lấy nước. Gỡ lấy thịt trai, làm sạch, con to cắt 2-3 miếng, ướp ít nước mắm Mẻ nghiền nát, lọc lấy nước.
Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. Khế rửa sạch, cắt bỏ cạnh, bổ dọc, bỏ lõi và hạt. Hành, thìa là, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ, củ hành thái để riêng
Công Đoạn Thực Hiện
Cho mỡ vào xoong, phi thơm hành củ, cho cà chua vào đảo đều, cho trai vào xào qua, xúc ra để riêng.
Nước luộc trai đem lọc bỏ cặn, đun sôi, bỏ khế và mẻ đã lọc vào, nêm vừa mắm muối, đun tiếp.
Khi khế chín vớt ra đem dầm nát. Đổ trai vào nước đang sôi, để sôi lại rồi bắc ra cho hành, răm, thìa là, mì chính, múc ra bát to. Ăn nóng.
Trình Bầy
Yêu cầu thành phẩm:
Trai vừa chín tới, ăn không dai, rau không nhũn nát, thơm dậy mùi hành răm, vị ngọt hơi chua dịu.
Ghi chú: Có thể thay khế bằng quả dọc, me, nhót, sấu xanh.
Via Vietnet
Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals
Related posts: