![trung42-300x225.jpg](http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/trung42-300x225.jpg)
Nguyên liệu:
Trứng vịt
Muối
Đường
Thảo quả
Hồi
Cách làm:
![trung5.jpg](http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/10/05/trung5.jpg)
Trứng mua về rửa thật sạch trứng và phơi khô
![trung12.jpg](http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/10/05/trung12.jpg)
Nấu sôi 2 lít nước + 500g muối + 1 muỗng cafe đường + 1 trái thảo quả + 3 tai hồi.
Khi nước sôi thì tắt bếp cho vào 50ml rượu trắng
![trung2.jpg](http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/10/05/trung2.jpg)
Xếp trứng vào hũ, chế nước đã để thật nguội vào. Dùng vật đè trứng chìm xuống nước
Để khoảng 25- 30 ngày là trứng đã chín.
![trung32.jpg](http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/10/05/trung32.jpg)
Đây là trứng chưa luộc, trứng rất bóng và đỏ
![trung42.jpg](http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/10/05/trung42.jpg)
Còn đây là trứng luộc nguyên trái, chẻ đôi để ăn với cơm hay cháo trắng đều ngon
Bài và ảnh Mẹ bé Bo