Thịt lợn ướp sốt hoisin xào nấm hương

Jolie

Member
Nguyên liệu:*(2 người)
- 200g thịt lợn
- 10 cái nấm hương
- 2*tbs*sốt hoisin
- 1*tbs*xì dầu
- 1/2 tsp dấm gạo
- 1*tbs*nước
- 1/4 tsp tương ớt
- hành lá, thái khúc ngắn hoặc tước sợi
- dầu ăn
- vài tép tỏi băm nhỏ
- dầu vừng
Cách làm:
9701.jpg

- Thịt lợn thái miếng dày.
- Nấm hương ngâm nước cho nở mềm, để ráo nước rồi thái làm 3 hoặc 4 lát.
- Hòa sốt hoisin, xì dầu, dấm, tương ớt và nước rồi chia đôi. Cho thịt vào 1 nửa phần nước sốt ướp khoảng 15 phút.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó bỏ thịt lợn đã ướp vào, đảo nhanh tay đến khi thịt chín thì cho nấm hương và 1 nửa phần sốt còn lại vào, xào tất cả thêm 2-3 phút nữa thì cho hành vào đảo đều, tắt bếp. Rắc 1 chút dầu vừng vào thịt cho thơm.
Đây là hình ảnh lọ sốt hoisin nhà mình dùng:
9702.jpg



Nguon:*kokotaru


More...
 
Back
Top