Thịt kho tàu và cá kho tộ

Jolie

Member
cakhoto-300x200.jpg


Thịt kho tàu:
Nguyên liệu:
• 500g thịt heo ba rọi ngon hay thịt đùi.
• 5 trứng vịt.
• 500ml nước dừa tươi (loại dùng để kho thịt).
• Nước cốt hành ta, tỏi.
• Nước mắm, đường.
• 1 trái chanh, vắt nước cốt.



thitkhotau.jpg

Thực hiện:

• Thịt ba rọi cắt miếng lớn, ướp với nước cốt hành tỏi, nước cốt chanh, nước mắm, chút đường.

• Cho thịt vào nồi, đổ nước dừa tươi vào, đun sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa. Cho trứng vịt luộc vào kho đến khi thịt mềm, nước dừa tươi sẽ làm cho miếng thịt*nhuộm màu nâu tự nhiên .

• Thịt kho với nước dừa*không thể để lâu. Muốn để lâu, bạn hãy chia thịt thành từng phần nhỏ, cho vào tủ lạnh, ăn đến đâu hâm nóng đến đấy.

Lưu ý: Nước cốt chanh làm cho miếng thịt không bị vỡ và mỡ sẽ không đục sau khi kho.

Cá kho tộ

Nguyên liệu:

• 500g cá rô (cá lóc,cá trê…)
• 100g thịt ba rọi nhiều mỡ.
• Hành lá.
• Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, nước màu.

cakhoto.jpg
Thực hiện:

• Cá làm sạch, để thật ráo. Ướp cá với đầu hành đập dập, nước mắm, nước màu, muối, đường khoảng 1 tiếng.

• Ba rọi cắt mỏng, cũng ướp như cá.

• Xếp cá và thịt vào nồi, có thể lót đầu hành dưới nồi cho khỏi bị khét. Đun lớn lửa khoảng 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa, kho riu riu, thỉnh thoảng nghiêng nồi đều cho nước kho thấm vào cá. Kho đến khi cạn nước*là được.

• Rắc tiêu, rưới chút dầu ăn cho bóng con cá.



Theo Dzoãn Cẩm Vân
Phụ nữ

Related posts:
  1. Thịt gà sốt chanh
  2. Chả thịt nướng riềng mẻ
  3. Thịt ba chỉ kho dừa
  4. Thịt Kho Tàu
  5. Thịt bò trộn dưa leo
  6. Thịt heo chiên xù và salad
  7. Gỏi bưởi thịt ếch
  8. Thịt kho Tầu cùng củ cải
  9. Thịt heo áp chảo
  10. Mắm ruốc thịt băm
 
Back
Top