Thịt heo xào mắm ruốc

Jolie

Member
thit-xao-mam-ruoc9-300x225.jpg


Nguyên liệu:

300g thịt ba chỉ (ba rọi) rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn

Mắm ruốc chà

Đường, hành tỏi, sả băm



10432.jpg


Cách làm:

10433.jpg


Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

10434.jpg


Cho hành, tỏi, sả băm vào tô thịt.

10435.jpg


Thêm chút hạt nêm rồi trộn đều và để nguyên trong khoảng 15 phút cho thịt thấm, đượm mùi thơm của hành tỏi và sả.

10436.jpg


Làm nóng chảo trên bếp rồi cho dầu ăn cùng một muỗng canh sả băm vào xào cho thơm.

10437.jpg


Thêm thịt đã ướp vào xào chín.

10438.jpg


Cho 2 muỗng canh mắm ruốc chà vào và đảo đều. Nếu là mắm ruốc chưa lọc thì bạn cho 2 muỗng canh mắm ruốc vào 1 chén nước, khuấy đều, chờ lắng cặn rồi cho nước mắm vào xào với thịt.

10439.jpg


Nêm đường vừa miệng.

10440.jpg


Dưa leo xắt lát, xếp lên dĩa cho đẹp rồi múc thịt ra dĩa, lúc này mùi thịt xào đã thơm lừng cả nhà

Mát trời ăn món này với cơm thì ngon tuyệt! Nếu thích ăn cay khi xào thịt bạn cho thêm 1 quả ớt bằm nhỏ nữa nhé.



Related posts:
  1. Con ruốc xốt chua cay
  2. Lòng gà xào cay
  3. Salad gà chiên
  4. Nộm rau muống thịt bò áp chảo
  5. Tôm trộn dưa chuột hành phi
  6. Salad rong nho
  7. Steak rong nho
  8. Canh tôm mực
  9. Cá chép sốt xì dầu
  10. Canh bông cải thịt bò




More...
 
Back
Top