Thịt heo khô

Jolie

Member


Nguyên liệu:*
500g thịt heo xay
Gia vị: 1 muỗng canh đường cát trắng, chút muối, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, tiêu, dầu ăn, mè trắng, 2 thìa canh mật ong và chút nước. Trộn đều và nêm nếm cho vừa miệng với vị mặn ngọt hài hòa.

Cách làm:
1361417770-cach-hay-lam-mon-thit-heo-kho--2-.jpg

Cho tất cả các loại gia vị vào thịt xay, trừ mật ong và nước.
1361417770-cach-hay-lam-mon-thit-heo-kho--3-.jpg

Trộn đều theo 1 hướng.
1361417770-cach-hay-lam-mon-thit-heo-kho--4-.jpg

Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, cắt lấy kích cỡ vừa khay rồi lấy ra mặt phẳng sạch, cho hết thịt xay lên.
1361417770-cach-hay-lam-mon-thit-heo-kho--5-.jpg

Cán thịt thành lớp mỏng trên giấy bạc.
1361417770-cach-hay-lam-mon-thit-heo-kho--6-.jpg

Cho thịt lên khay nướng.
1361417770-cach-hay-lam-mon-thit-heo-kho--7-.jpg

Dùng chổi phết đều mật ong pha chút nước lên bề mặt thịt và rắc mè lên rồi cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
1361417770-cach-hay-lam-mon-thit-heo-kho--8-.jpg

Sau đó bạn gỡ thịt ra, lật lại, tiếp tục phết nước mật ong, rắc mè lên và cho vào lò nướng trong 30 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ C là được. Khi lấy ra khỏi lò bạn cắt thịt thành các miếng vuông hay chữ nhật với kích cỡ tùy thích rồi chờ nguội, miếng thịt sẽ rất giòn.
1361417770-cach-hay-lam-mon-thit-heo-kho--1-.jpg


Khác với cách làm những món thịt khô thông thường dùng cả miếng thịt to và dày, với cách làm này bạn dùng thịt xay và cách làm cũng được giản tiện đi rất nhiều, tuy nhiên không vì thế mà món ăn kém ngon đâu nhé! Thịt khô kiểu này giòn rụm, vị mặn ngọt hài hòa kết hợp cùng chút bùi béo của những hạt mè rang tạo nên một món ăn vặt vô cùng ngon miệng.
1361417770-cach-hay-lam-mon-thit-heo-kho--9-.jpg







Theo Afamily
 
Back
Top