Thịt gà xào gừng tươi

Jolie

Member
Gừng làm tăng hương vị cho món ăn, lại tốt cho sức khoẻ. Bạn hãy dùng nó để xào thịt gà bởi đây là món rất "vào" cơm.​
t209190.jpg


Nguyên liệu:
Thịt gà lọc xương 500 gr
Hành tây một củ
Hành xanh
Gừng một củ, rửa sạch thái chỉ
Tỏi vài nhánh, băm nhỏ
Nước mắm hai thìa
Đường nửa thìa
Xì dầu một thìa
Dầu ăn
Cách làm:
Thịt gà thái miếng vừa ăn. Hành xanh rửa sạch cắt khúc. Rót dầu ăn vào chảo, phi tỏi thơm rồi cho gà vào xào, để lửa ở mức trung bình. Khi gà chín tới thì cho hành tây vào. Nêm gia vị, nước mắm, xì dầu, đường cho vừa ăn.
Cho gừng vào xào cùng, vặn nhỏ bếp đun thêm trong vài phút. Cho hành xanh vào và tắt bếp. Món này ăn nóng rất tốt cho sức khỏe. Thịt gà chín mềm, thơm mùi gừng và hành xanh, rất dễ chịu. Mách nhỏ Cách chế biến này còn rất phù hợp với thịt bò và thịt lợn nữa, bạn có thể thử để xem nguyên liệu nào phù hợp nhất.
Khi cho gừng vào, bạn nên đun thêm vài phút cho vị gừng tiết ra, món ăn sẽ thơm ngon hơn. Các loại rau như nấm hay ớt chuông cũng có thể cho vào xào với món này nếu bạn thích.
Theo Gia Đình​
 
Back
Top