Thịt gà sốt chanh

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 300g thịt lườn gà
- 1 quả trứng
- 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ rượu, 1 thìa nhỏ dầu vừng
- 2 quả chanh vàng
- 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường
- Muối (gia vị).
Cách làm:
b2-9773-1386580136.jpg
Bước 1: - Đập trứng gà ra bát.
b3-3550-1386580136.jpg
Bước 2:
- Thêm vào bát trứng*xì dầu, rượu, dầu vừng và một chút vỏ chanh.
b4-7433-1386580136.jpg
Bước 3:
- Đánh tan trứng, khuấy đều tay để trộn lẫn các gia vị.
b5-3914-1386580136.jpg
Bước 4:
- Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Cho toàn bộ thịt gà vào bát trứng đã đánh ở bước 3.
b6-2868-1386580136.jpg
Bước 5:
- Đổ bột ngô ra đĩa lòng sâu, thêm chút muối vào.
- Lần lượt lăn từng miếng gà vào đĩa bột.
b7-6375-1386580137.jpg
Bước 6:
- Làm cho đến khi tất cả thịt gà đều được phủ đều*một lớp bột ngô.
b10-3155-1386580137.jpg
Bước 7:
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
- Thả thịt gà vào chiên.
- Khi thịt gà chín vàng, vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu ăn.
b11-2909-1386580137.jpg
Bước 8:
- Cạo vỏ chanh cho vào nồi cùng với nước cốt của 2 quả chanh.
- Thêm đường và một bát con nước.
b12-7817-1386580137.jpg
Bước 9:
- Khuấy đều nồi nước chanh, bật bếp đun, vừa đun vừa dùng muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi.
- Thêm gia vị vừa ăn.
- Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
b13-5206-1386580137.jpg
Bước 10:
- Bắc chảo khô lên bếp, bật lửa, đun nóng chảo.
- Cho thịt gà vào, rưới*nước sốt chanh lên thịt gà, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
b14-6613-1386580137.jpg
Bước 11:
- Rắc hành lá thái nhỏ và hạt vừng rang lên bề mặt thịt gà.

- Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Hạt Tiêu*(theo*Picturetherecipe)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top