- 500 ml nước hầm gà hoặc tôm, tách bỏ chất béo.
- 3 quả trứng gà
- 7 g muối, 2,5 g hạt tiêu trắng.
- 250 g thịt cua
- 15 ml dầu ô liu
- Một ít nấm đông cô tươi, rửa sạch, thái nhỏ.
- Một ít hành tươi
- 30 g trứng cá muối
* | |
*Đập trứng vào tô, đổ nước dùng vào rồi đánh tan hỗn hợp. Thêm 5 g muối và hạt tiêu trắng, khuấy đều. | |
* | |
*Chia thịt cua vào các khay hấp nhỏ. | |
* | |
* Rồi đổ hỗn hợp trứng và nước dùng vào khay, để cách lại miệng khay ít nhất 2 cm để phòng trường hợp trứng nở ra khi chín. | |
* | |
Bao mỗi cốc bằng màng bọc thực phẩm | |
* | |
Đem hấp cách thủy ở nhiệt độ cao trong khoảng 5 phút, giảm lửa về mức nhiệt trung bình thấp rồi hấp thêm khoảng 20 phút nữa. | |
* | * |
Trong khi chờ hấp trứng, đun nóng dầu ô liu trong một chảo nhỏ, thêm nấm và một chút rượu vodka (có hoặc không đều được) xào trong khoảng 5 phút đến khi nấm mềm, thêm 2 g muối còn lại vào rồi nhanh chóng tắt bếp. | |
* | * |
Sau khi trứng được hấp chín,loại bỏ màng bọc trưng và rắc nấm, trứng cá muối cùng hành lá trang trí lên trên. |
Món thịt cua hấp trứng béo ngậy, lại mát và thơm nên rất dễ ăn.
H.M (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn