Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng

Jolie

Member

unbyae5q.jpg

- 400g thịt ba chỉ
- Lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
- Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi.

jkivmer1.jpg

*
55c5cjtd.jpg
5174_20140129082522.jpg
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, bạn không nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.Cho thịt ba chỉ vào bát lớn, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít ngũ vị hương, một thìa nhỏ đường, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.
*
qc4nx0wz.jpg
4852_20140129082524.jpg
Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.
*
ne4j0zbs.jpg
71805_20140129082525.jpg
Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba chỉ lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, làm cho hết phần thịt và lá nếp.
*
udtqcuec.jpg
71483_20140129082527.jpg
Đặt thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín đều, nướng đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt ra đĩa. Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt để miếng thịt chín đều.
slrq0zx4.jpg

Thịt chín, lấy ra dùng nóng.
54798_20140129082528.jpg

Món thịt nướng thơm ngon này rất thích hợp cho bữa cơm cuối năm tụ tập bạn bè và đoàn viên cùng gia đình.
Cún Khang (Ngoisao.net)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top