Thịt bắp bò luộc gừng sả

Jolie

Member

Nguyên liêu:
- 700g thit bắp bò
- 4-5 cây sa
- 1 lóng gừng
- 1 thìa canh sa băm
- Muối, hat nêm, xì dầu, đường, toi, hat nêm
- Bún, rau xà lách xoăn, rau thơm
- Bánh đa.
Cách làm:
bap-bo-luoc-sa-va-gung.jpg
Bước 1:- Thịt bắp bò rửa sạch, để ráo, nếu miếng bắp bò lớn thì xẻ làm đôi.
2.jpg
Bước 2:
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Trộn đều tỏi, sả băm, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, dùng tay thoa đều hỗn hợp tỏi, sả vào miếng thịt bò.
- Dùng sợi dây lạt hay chỉ cột chặt miếng thịt, ướp qua đêm hoặc khoảng 5-6 tiếng.
3.jpg
Bước 3:
- Cây sả rửa sạch, cắt khúc ngắn, dùng cán dao đập dập. Cho gừng, sả vào nồi nước, đun sôi.
4.jpg
Bước 4:
- Cho tiếp miếng thịt bò ở bước 2 vào đun cùng, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt, thêm vào nồi sả một thìa canh xì dầu, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối để phần gia vị thấm vào miếng thịt.
5.jpg
Bước 5:
- Đun đến khi xiên đầu đũa qua miếng thịt mềm như ý thì tắt bếp, để nguội, gắp ra, thái thịt bò thành lát vừa ăn.
6.jpg
Bước 6:
- Rau xà lách xoăn, rau thơm, rửa sạch, để ráo.
8.jpg
Bước 7:

- Khi dùng thì xếp thịt bò ra đĩa, dùng kèm với rau xà lách, bún, cuốn với bánh đa, chấm với nước mắm chua ngọt. Bạn có thể cuốn thêm dưa leo, dứa, cắt mỏng.
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




Cún Khang​
 
Back
Top