Thịt bò nhúng giấm

Jolie

Member



Nguyên liệu:*
  • 800g thăn bò nõn
  • 500g mì giấm chua
  • 2 trái chanh
  • 1 trái dứa
  • 1 chai mắm nêm
  • 3 xắp bánh tráng
  • Rau sống (dưa chuột, rau thơm, xà lách, giá sống, chuối chát, khế chua)



Các bước thực hiện:*
Bước 1Thịt bò xắt lát mỏng (cố gắng xắt thật mỏng, đừng để cho thịt vụn).

Ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để thấm chừng 30 phút.Bước 2Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhỏ rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi cùng với thơm vào quậy đều.

Nêm nếm xem vị mặn, ngọt của mắm rồi chia đều ra 4 chén nhỏ.Bước 3Xà lách tách từng bẹ, rau thơm nhặt bỏ cọng, giá sống chặt bỏ mũi, dưa leo xắt lát dài, chuối chát và khế xắt lát mỏng ngâm với nước cho trắng.

Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô.Bước 4Đổ nước của trái dừa non cho vào nồi lẩu cùng với ít giấm, đường, gia vị. Đun sôi, đặt ra giữa bàn.
Xếp thịt bò xung quanh cùng với rau sống, mắm nêm, bánh tráng.



Nguồn từ trang: amthuc365
 
Back
Top