Thăn lợn chiên giòn sốt chua ngọt

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 400g cà pháo
- Muối, dấm, đường cát trắng, nước mắm, tỏi, riềng, ớt quả, ớt bột.

Cách làm:
damdacaphaomuoimam-378b4.jpg
Bước 1:- Cà pháo phơi một nắng cho héo sơ, cắt cuống, rửa sạch, để ráo, bổ làm đôi nếu quả cà lớn. Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng có hòa một ít dấm, ngâm từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để cà ra bớt chất độc và mùi hăng.
damdacaphaomuoimam-f3bf4.jpg
Bước 2:- Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã mịn với tỏi, ớt quả và 2 thìa canh đường.
- Hòa tan 3 thìa canh nước mắm với 2 thìa canh nước lạnh, trộn với hỗn hợp riềng, ớt, nửa thìa nhỏ dấm. Hỗn hợp nước mắm vừa ăn, không nêm mặn vì khi cà ngấm với nước mắm sẽ vừa ăn.
damdacaphaomuoimam-04662.jpg
Bước 3:- Cà sau khi ngâm với nước muối, vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo, cho cà vào âu sạch, thêm bát nước mắm đã pha vào, trộn đều. Nếu bạn ăn cay có thể thêm ớt bột.
damdacaphaomuoimam-82c0d.jpg
Bước 4:- Lọ thủy tinh rửa sạch, để ráo. Cho hỗn hợp cà vào lọ thủy tinh, dùng nắp sạch đè cà ngập mặt nước, không để cà nổi lên bề mặt, để khoảng từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được.
Theo Ngôi Sao

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top