Tôm xào lá hẹ

Jolie

Member
tom-xao-la-he-235x300.jpg


Nguyên liệu

- Lá hẹ 0,5kg

- Tôm đồng 0,5kg

- Gừng 1 củ

- Rượu gạo để nấu ăn 1 muỗng canh

- Tương (xì dầu hoặc nước mắm) 1 muỗng canh

- Đường trắng 1 muỗng cafe

- Gia vị



Thực hiện

Tôm rửa sạch, để ráo. Lá hẹ rửa sạch, cắt đoạn khoảng 8cm. Gừng thái lát để riêng.

2167.jpg


Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng.

2168.jpg


Cho gừng vào đảo thơm, đổ tôm vào xào đến khi tôm chuyển sang mầu đỏ, thêm rượu gạo, đường vào xào tiếp.

2169.jpg


Thêm tiếp nước tương (xì dầu, nước mắm) vào tiếp tục xào.

2170.jpg


Đến khi tôm ngấm gia vị thì đổ lá hẹ vào xào khoảng 1-2 phút.

2171.jpg


Nêm gia vị vừa vặn, tắt bếp, bày ra đĩa, ăn với cơm nóng.



Related posts:
  1. Cá chép sốt xì dầu
  2. Lòng gà xào cay
  3. Thịt heo xào mắm ruốc
  4. Ăn cơm thật ngon với thịt bò kho
  5. Tôm hấp xì dầu
  6. Ốc nấu thả
  7. Đùi gà sốt tương
  8. Ếch xào lăn
  9. Lẩu bắp bò tiêu xanh
  10. Cách hấp cá chim thơm ngon



More...
 
Back
Top