Tôm xào lá hẹ

Jolie

Member
tom-xao-la-he-235x300.jpg

Nguyên liệu
- Lá hẹ 0,5kg
- Tôm đồng 0,5kg
- Gừng 1 củ
- Rượu gạo để nấu ăn 1 muỗng canh
- Tương (xì dầu hoặc nước mắm) 1 muỗng canh
- Đường trắng 1 muỗng cafe
- Gia vị
[ad#adsense]
Thực hiện
Tôm rửa sạch, để ráo. Lá hẹ rửa sạch, cắt đoạn khoảng 8cm. Gừng thái lát để riêng.
2167.jpg

Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng.
2168.jpg

Cho gừng vào đảo thơm, đổ tôm vào xào đến khi tôm chuyển sang mầu đỏ, thêm rượu gạo, đường vào xào tiếp.
2169.jpg

Thêm tiếp nước tương (xì dầu, nước mắm) vào tiếp tục xào.
2170.jpg

Đến khi tôm ngấm gia vị thì đổ lá hẹ vào xào khoảng 1-2 phút.
2171.jpg

Nêm gia vị vừa vặn, tắt bếp, bày ra đĩa, ăn với cơm nóng.
[ad#adsense]


More...
 
Back
Top