Tôm xào lá chanh

thanhlinh

Junior Member
tom-la-chanh.jpg

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:


- 300g tôm sú
- 10 cọng lá chanh
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
1. Tôm rửa sạch, để ráo nước, bóc vỏ. Dùng dao chẻ dọc lưng tôm, lấy bỏ chỉ đen.

2. Lá chanh rửa sạch, vẩy ráo, xắt sợi nhuyễn, giữ lại một ít để trang trí.
3. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào trên lửa lớn. Khi tôm vừa săn lại, thịt chuyển sang màu hồng, nêm hạt nêm và đường vào, nếm lại vừa ăn. Cuối cùng, cho lá chanh xắt nhuyễn và xóc đều tay để hỗn hợp ngấm gia vị.
4. Cho tôm ra đĩa, trang trí thêm với lá chanh, rắc thêm một ít lá chanh thái sợi nhuyễn lên mặt tôm, rắc chút tiêu. Món này dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Mẹo nhỏ: Lá chanh chọn lá thứ 3, thứ 4… tính từ ngọn. Lá chanh cỡ đó không quá non, cũng không quá già. Nếu dùng lá chanh non, sẽ có ít tinh dầu không thơm. Lá chanh già ăn sẽ bị sảm. Lưu ý, nên xắt nhuyễn để tinh dầu tiết ra nhiều, món ăn sẽ thơm ngon hơn. Không nên dùng những lá chanh bị mốc trắng.
 
Back
Top