Tôm xào ớt chua ngọt giúp cơm thêm ngon

Jolie

Member
tomxaootcay-300x198.jpg
Nguyên liệu:
- 12 con tôm to (~280g)
- 100ml nước dùng gà.
- Bột khoai tây, một chút bột sắn.
[ad#adsense]
3053.jpg

- 1 lòng trắng trứng.
- Hạt tiêu, muối, đường, rượu trắng, dấm, tương ớt, tương cà.
- Gừng, tỏi, hành.
Cách làm:
Bước 1: Gừng, tỏi, hành băm nhỏ.
3054.jpg

Bước 2: Tôm to rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, ướp cùng một chút nước, muối và bột khoai tây, bóp nhẹ, sau đó rửa sạch bằng nước. Để ráo tôm.
3055.jpg

Bước 3: Cho muối, tiêu, 1 chút rượu trắng vào tôm, đảo đều. Sau đó cho một cái lòng trắng trứng và bột khoai tây vào trộn cùng hỗn hợp tôm.
3056.jpg

Bước 4: Chiên tôm với dầu thực vật cho tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt, đổ ra đĩa sạch.
3057.jpg

Bước 5: Làm nóng chảo với dầu, cho gừng, tỏi, tương ớt, tương cà chua vào chảo, đảo đều tay. Sau đó cho một chút rượu trắng, nước dùng gà, muối, đường vào chảo đảo cùng để làm nước sốt.
3058.jpg

Bước 6: Cho tôm và hành vào đảo, cuối cùng cho thêm một chút bột sắn hoà với nước vào để sốt thêm sệt. Cuối cùng, cho thêm một thìa dấm để tạo độ chua ngọt cho món ăn.
3059.jpg

3060.jpg

3061.jpg

Món tôm đậm đà này rất “đưa cơm”, giúp nồi cơm tối nhà bạn “sạch bay” trong tích tắc.
[ad#adsense]
[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=gCVec28WwuY&feature=player_embedded[/youtube]


More...
 
Back
Top