Tôm tẩm bột rán sốt chua ngọt

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 270gr tôm

- 1 lòng trắng trứng

- 100gr bột khoai tây (hoặc bột đao, bột ngô)

- 140ml nước lọc

- 40ml dầu ăn

- 60ml sốt cà chua

- 30gr đường (khoảng hơn 1 thìa to) + 10ml rượu trắng + 100ml nước + 10gr tương ớt

- 10gr bột ngô + 20ml nước

- Một ít gừng, tỏi, hành băm nhỏ






111108mbttomsot012.jpg



Bước 1:

- Hòa bột khoai tây với nước lọc rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Nếu có thời gian thì các bạn nên để hỗn hợp này qua đêm nhé!
111108mbttomsot022.jpg



Bước 2:

- Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ và đầu rồi xẻ dọc lưng con tôm để lấy đường chỉ ra này.
111108mbttomsot032.jpg



Bước 3:

- Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, chắt bỏ phần nước ở trên đi rồi trộn đều bột với lòng trắng trứng và dầu ăn. Đây chính là bí quyết giúp cho lớp vỏ ngoài của tôm vẫn giòn tan sau khi bỏ vào sốt đấy các bạn ạ.
111108mbttomsot042.jpg



Bước 4:

- Sau đó, cho tôm vào bột ở trên và trộn đều nghen.
111108mbttomsot052.jpg



Bước 5:

- Đun cho dầu sôi rùi thả tôm vào rán ở lửa to đến khi tôm chín vàng.
111108mbttomsot062.jpg



Bước 6:

- Trộn đều sốt cà chua, tương*ớt,*rượu trắng, nước, đường và một chút muối lại với nhau.
111108mbttomsot072.jpg



Bước 7:

- Phi thơm gừng, tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt ở trên vào đun trong khoảng 1′.
111108mbttomsot082.jpg


Bước 8:

- Sau đó, các bạn cho tôm vào đảo nhanh khoảng 2′ thì đổ nốt hỗn hợp bột ngô với nước vào đun thêm 1′ nữa thì cho hành vào và tắt bếp.
Ăn ngay khi còn nóng các bạn ơi!!!*
41.png



111108mbttomsotsp.jpg

Cảm giác thật thích khi cắn vào lớp vỏ giòn tan ngấm đều sốt chua ngọt!
Theo Kenh14
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top