Nguyên liệu
300g tôm tươi
3 cây ngò
1 thìa súp tỏi băm
1 thìa cà phê ớt băm
1 thìa súp nước cốt chanh
1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê hạt nêm, nồi đất nung để nấu, 2 thìa súp dầu ôliu
1 thìa súp, 1 thìa súp bơ lạt, bánh mì baguette ăn kèm
Thực hiện
Tôm tươi sống bóc vỏ, khứa lưng, bỏ chỉ
Đặt nồi đất lên bếp đợi cho nóng, rồi cho dầu ôliu vào nồi, cho tôm vào, đảo đều cho săn, cho tiếp bơ, tỏi, ớt, nước cốt chanh, muối, ớt bột và*hạt nêm
Khi tỏi dậy mùi thơm, tắt bếp, cho ngò vào để tăng thêm màu sắc cho món ăn.
Món này dùng nóng với bánh mì.
Mách nhỏ:
- Tôm sống rất khó bóc vỏ vì vỏ tôm dính chặt vào mình tôm. Muốn bóc vỏ nhanh, bạn ngâm tôm vào nước đá hoặc cho tôm vào ngăn đông tủ lạnh.
afamily
Related posts: