Tôm hấp đậu Hà Lan

thanhlinh

Junior Member
tomhapdauhalan-238x300.jpg

Nguyên liệu:
200g đậu Hà Lan,
500g tôm sú loại vừa,
1 thìa cà-phê đường,
1 thìa cà-phê hạt nêm,
1 thìa súp dầu hào,
1 thìa súp dầu ăn,
1 thìa súp nước tương, que xiên tre.

Thực hiện:


Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ xơ. Tôm bóc vỏ. Hòa tan đường, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, nước tương với nhau. Cho tôm vào ướp mười lăm phút để thấm gia vị.
Lấy que tre xiên lần lượt một con tôm, một quả đậu Hà Lan. Cho vào hấp cách thủy. Khi tôm chín đem ra dùng nóng với cơm hay dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.
Chấm với nước tương chua ngọt hoặc tương ớt.
Bí quyết:
Tôm phải ướp trước khoảng 15 phút để thấm gia vị, khi dùng hương vị mới đậm đà.
Để giữ vị ngọt của tôm và độ giòn của đậu Hà Lan, bạn không nên hấp quá lâu.
Via Tiepthigiadinh

 
Back
Top