Tôm hùm hấp hoa tiêu

Jolie

Member




Nguyên liệu:*
  • 560g tôm hùm baby
  • 76g rượu hoa tiêu
  • 76g mỡ gà
  • 1 quả trứng gà
  • 38g gừng
  • 38g hành lá
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Hành ngò, nước dùng


Các bước thực hiện:*
1

Tôm làm sạch, chẻ đôi theo chiều dọc.
Mỡ gà rửa sạch xắt nhỏ. Gừng băm nhuyễn. Hành lá lấy đầu hành đập giập, băm nhuyễn, lá hành xắt nhỏ cùng với ngò.
Bắc chảo nóng, thắng mỡ gà rồi xào sơ với gừng. Thêm ít nước dùng. Nêm hạt nêm và muối vừa ăn. Cho tôm vào nấu liu riu đến khi tôm chín, rưới rượu hoa tiêu vào.

2

Cho tôm vào đĩa sâu lòng, chan xốt lên. Trứng gà đánh tan, rưới lên phần xốt này rồi cho nguyên đĩa vào lò, hấp 5 phút.
Lấy tôm ra, rắc hành ngò lên trang trí, dùng nóng.



via Monngonvn
 
Back
Top