Spaghetti tôm hấp

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg

- 250g mì spaghetti
- 450g tôm
- 200g cà chua bi đỏ và vàng
- 30ml dầu olive
- 3 tép tỏi
- 1 trái ớt đỏ
- 3 cọng húng quế
- Gia vị: muối, tiêu xay

Thuc%20hien.jpg


*
1.jpg
93915_20140206070255.jpg
Để chuẩn bị cho phần rau củ, mình rửa sạch cà chua bi rồi cắt làm hai, bỏ cuống ớt rồi thái sợi ra, bóc vỏ tỏi rồi xắt lát mỏng, rửa sạch và nhặt lấy lá rau húng rồi băm nhỏ phần cọng.
*
2.jpg
52148_20140206070256.jpg
*Rửa sạch tôm rồi ngắt phần đầu để riêng. Bóc vỏ và bỏ chỉ lưng tôm.
*
3.jpg
87706_20140206070258.jpg
Cho đầu tôm vào chảo xào sơ với một muỗng canh dầu olive (15 – 20ml) để lấy chất và vị trong đầu tôm, sau đó bạn vớt bỏ phần đầu tôm sau khi xào đi.
*
4.jpg
10059_20140206070259.jpg
*Tiếp tục với chiếc chảo đó, bạn cho tỏi, ớt và cả cọng húng quế băm vào xào cho thơm nhé!
*
5.jpg
*
64805_20140206070301.jpg
Cho tôm vào chảo xào chung.
*
6.jpg
*
84001_20140206070303.jpg
Đến khi thấy tôm chuyển màu thì bạn cho cà chua vào, nêm nếm với một ít muối và tiêu, xào trong khoảng 1-2 phút cho đến khi cà chua mềm.
*
7.jpg
19560_20140206070304.jpg
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào 1 chút muối và 1 muỗng cà phê (3ml) dầu olive, rồi cho mì vào luộc chín.
*
8.jpg
58274_20140206070306.jpg
*Vớt phần mì đã được luộc chín ra, để ráo nước.
9.jpg
80626_20140206070308.jpg
*Sau đó, cho mì vào chảo xào cùng với hỗn hợp tôm.
*
10.jpg
99822_20140206070309.jpg
*Cho thêm vài lá húng quế vào, rồi nêm nếm cho vừa miệng là hoàn thành rồi.
1ynj553g.jpg

Dọn món spaghetti hấp dẫn của chúng mình ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
35381_20140206070311.jpg
Các bạn biết không, người Hy Lạp thời xưa thường ăn một chút húng quế trước các bữa tiệc để thu hút sự chú ý của bạn khác giới đấy!
38215_20140206070312.jpg
Phần sốt tôm cà chua sẽ làm món ăn của chúng mình thêm thơm ngon lạ miệng…

12810_20140206070314.jpg

Thành quả ngon lành mà cách làm lại đơn giản, bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm thôi!
Vy Trân (MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top