Soup sườn nấu táo

thanhlinh

Junior Member

soupsuonnautao-300x258.jpg
Nguyên liệu:


  • 300g sườn non
  • 5 quả táo đỏ
  • 4 thỏi đậu phụ rau củ thái quân cờ
  • 1/2 bát nước ép rau bồ ngót
  • muối, tiêu, đường
  • nước mắm ngon
  • đầu hành lá, rau mùi.
Cách làm:



  1. Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm ngon, 1/4 thìa cà phê muối, đường, tiêu xay, 1/2 thìa cà phê đầu hành lá băm nhỏ, để khoảng 10 phút cho thấm.
  2. Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở với nước ấm.
  3. Đậu phụ rửa lại với nước sạch.
  4. Cho sườn non và nước sạch vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, vặn lửa liu riu cho nước trong.
  5. Khoảng 10 phút sau, cho táo đỏ vào.
  6. Sườn mềm, cho đậu phụ và nước ép rau bồ ngót vào, nêm vừa ăn.
  7. Múc canh ra tô, rắc rau mùi thái nhuyễn và tiêu.
  8. Dùng nóng, dọn kèm bát nước tương và ớt thái lát.
Via Meyeube
 
Back
Top