Soup rong chi vàng

Jolie

Member
souprongchivang-300x198.jpg
Khẩu phần 4 người.
Mức độ Rất dễ
Thời gian chuẩn bị 2 giờ
Thời gian chế biến 15 phút

Nguyên liệu;
100g tôm sú
50g mực
50g cua thịt
50g sò điệp
1/2 cái lòng trắng trứng gà
10g rong chỉ vàng khô
1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
1/2 thìa cà phê bột ngọt AJI-NO-MOTO
1/2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê muối
300ml nước dùng
1 thìa cà phê bột năng
2 giọt dầu mè
Tiêu, ngò

Thực hiện;
- Tôm sú lột nõn vỏ, bỏ chỉ đen. Mực sạch. Tôm, mực, sò điệp xắt hạt lựu hoặc xắt sợi tùy ý. Bắc nước nóng, cho tôm, mực, sò vào trụng qua
- Rong chỉ vàng ngâm xả nước nhiều với thời gian ít nhất 2 tiếng để rong nở mềm và bớt mùi tanh. Trụng rong qua nước sôi có pha chút rượu
- Nấu sôi nước dùng, nêm hạt nêm Aji- ngon, bột ngọt , đường, muối vừa ăn, rồi thả hải sản vào nấu. Đánh loãng bột năng rồi khuấy vào chung súp. Lòng trắng trứng cho vào rây, khuấy vân mây cùng với súp
- Cuối cùng cho rong vào khuấy tơi
- Tắt bếp, cho dầu mè vào. Múc súp ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu và hành ngò.

Năng lượng cho mỗi khẩu phần 911.45 kcal
Protein 101.97g. Glucid 21.39g. Lipid 46.52g.
Mách nhỏ:Rong chỉ vàng mua ở hàng chạp-phô. Loại rong này khá tanh nên phải ngâm lâu và xả qua ít nhất 2 lần nước, trụng nước pha rượu và cho vào sau cùng để rong bớt tanh.

Via Monngon

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals

Related posts:
  1. Cá Hireko nướng và rong nho xào
  2. Canh rong biển trứng gà
  3. Soup ốc biển
  4. Canh đậu rồng trứng cá thu
  5. Soup đậu
  6. Rong biển bách hoa
  7. Soup Artichoke
  8. Canh rong biển, đậu hũ nấu nấm
  9. Nấm xào rong sụn
  10. Trứng chiên đậu rồng táo đỏ
 
Back
Top