- 150g kim chi Hàn Quốc
- 1 miếng đậu phụ non
- 500g nghêu
- 1 thìa súp tương đậu, ½ thìa súp ớt bột
- 4 – 6 quả ớt khô
- 2 thìa cà phê tỏi xay, 2 nhánh hành lá
- 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu
- 1 tô nước dùng, dầu ăn.
- Đun nóng một ít dầu trong nồi. Cho tương đậu, ớt bột, ớt khô, tỏi xay vào xào nhanh tay cho dậy mùi thơm.
- Thêm nước dùng vào, đun sôi nhẹ. Cho nghêu, kim chi, đậu phụ vào nồi, nêm hạt nêm vừa ăn.
- Súp chín, tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào, rắc tiêu.
Bạn có thể thay nghêu bằng thịt lợn ba chỉ, thịt bò tùy theo sở thích.
Via monngon