Soup kem tôm rau củ

thanhlinh

Junior Member


soupkemtomraucu-300x215.jpg
Nguyên liệu:
-200g bí đỏ
-100g bắp
- 200g tôm
- 1 thìa súp bột mì
- 2 thìa súp bơ
- 1,2 lít nước dùng
- 1/2 lít sữa tươi
- 2 thìa súp kem béo
- 1/2 thìa súp hạt nêm tiêu.

Thực hiện:
-Tôm bóc vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt dọc thân tôm để lấy bỏ phần gân đen. Bí đỏ thái hạt lựu. Bắp hạt chần chín
- Cho bơ vào nồi, phi thơm. Sau đó cho bột mì vào xào cho thơm
- Cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Cuối cùng thêm tôm, bí đỏ và bắp vào nấu chín
- Sau khi hỗn hợp này chín, cho sữa tươi, kem vào, đun sôi nhẹ
- Nêm hạt nêm cho vừa ăn
- Món súp này dùng nóng mới ngon. Trước khi ăn, nêm rắc thêm một ít tiêu.
Bí quyết:
Trong các món súp kiểu Tây, bạn nên dùng bột mì để tạo độ sánh thay vì bột năng. Như thế, súp sẽ ít bị vữa, chảy nước.
Via Dep
 
Back
Top