-200g bí đỏ
-100g bắp
- 200g tôm
- 1 thìa súp bột mì
- 2 thìa súp bơ
- 1,2 lít nước dùng
- 1/2 lít sữa tươi
- 2 thìa súp kem béo
- 1/2 thìa súp hạt nêm tiêu.
Thực hiện:
-Tôm bóc vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt dọc thân tôm để lấy bỏ phần gân đen. Bí đỏ thái hạt lựu. Bắp hạt chần chín
- Cho bơ vào nồi, phi thơm. Sau đó cho bột mì vào xào cho thơm
- Cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Cuối cùng thêm tôm, bí đỏ và bắp vào nấu chín
- Sau khi hỗn hợp này chín, cho sữa tươi, kem vào, đun sôi nhẹ
- Nêm hạt nêm cho vừa ăn
- Món súp này dùng nóng mới ngon. Trước khi ăn, nêm rắc thêm một ít tiêu.
Bí quyết:
Trong các món súp kiểu Tây, bạn nên dùng bột mì để tạo độ sánh thay vì bột năng. Như thế, súp sẽ ít bị vữa, chảy nước.
Via Dep