15g bơ,
1/2 củ hành tím, băm nhỏ,
1 tép tỏi đập dập,
1 củ cà rốt, gọt vỏ, mài nhỏ,
1 củ khoai tây, gọt vỏ, mài nhỏ,
300ml nước dùng rau cải,
500g cà chua chín, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu,
1 muỗng súp cà hộp, muối, tiêu,
150ml sữa nguyên kem, rau nêm thái nhỏ để trang trí (tùy thích), vài lát bánh mì.
Thực hiện:
Đun chảy bơ trong một cái chảo lớn trên lửa nhỏ. Cho hành, tỏi vào nấu trong 10 phút cho đến khi chín mềm nhưng không ngả sang màu nâu.
Thêm cà rốt và khoai tây vào nấu trong 5 phút. Cho nước dùng vào, đun sôi. Cho cà chua cà cà chua hộp vào rồi nêm thêm muối, tiêu.
Ninh trong 15 phút cho rau nhừ, cho sữa vào và hâm nóng lên, sau đó đổ súp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lúc này nếu thích, bạn có thể dùng rây lược lại súp cho mịn.
Đổ súp ngược trở lại một cái nồi sạch, đun nóng từ từ. Trang trí súp với rau nêm thái nhỏ (nếu thích), và dọn kèm vài lát bánh mì.
Via Ohavi
http://recipes4viet.com/cac-mon-canh-soup/5500#ixzz0jfFcu6Ij