Nước dùng: hầm bằng xương gà và xương ống heo trong ba giờ.
- 75g tôm sú: cắt hạt lựu.
- Sò điệp tươi: cắt hạt lựu.
- Hải sâm tươi: cắt hạt lựu.
- 30g xốt bó xôi: chỉ lấy lá, bỏ phần cọng. Trụng sơ, cho vào cối xay lấy nước sền sệt.
- 30g nấm kim châm: cắt sợi.
- 20g nấm rơm: cắt sợi.
- Một lòng trắng trứng gà.
- 30g bột năng.
- Gia vị: dầu mè, bột nêm, muối, đường, dầu ăn
Thực hiện:
Đổ nước dùng vào nồi nấu thật sôi. Sau đó cho nấm rơm, tôm sú, sò điệp, hải sâm vào.
Nêm gia vị vừa ăn. Cho tiếp nấm kim châm, xốt bó xôi. Đánh tan bột năng cho vào và khuấy đều tay, cho lòng trắng trứng vào, tiếp tục khuấy đều.
Thêm chút dầu mè, dầu ăn vào đảo đều. Dọn dùng nóng.
Via monngon