- 200g thịt ốc biển tươi
- 50g rong biển sấy
- 600ml nước dùng trong
- 1/3 bát bột ngô
- 1 thìa cà phê dầu vừng
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- hành, rau mùi, tỏi phi, ruốc.
- Ốc biển làm sạch đem ướp với 1/2 thìa cà phê dầu vừng, hạt nêm, tỏi phi 10 phút cho thấm.
- Rong xé nhỏ, đem rang với 1/2 thìa cà phê dầu vừng cho giòn.
- Bột ngô hoà tan với ít nước. Hành, rau mùi thái nhỏ.
- Đun sôi nước dùng, cho bột ngô vào khuấy sánh, tiếp đến ốc cho vào đun sôi rồi nêm nếm vừa ăn.
- Sau cùng cho rong biển vào rồi tắt lửa.
Cho vào bát, rắc ruốc, hành lá và rau mùi.
Để ốc giảm bớt mùi tanh nên rửa với nước gừng tươi.
Via TTGD