Nguyên liệu:
- 250g đậu cúc
- 150g tôm sú
- 100ml kem béo
- mùi tây, 1 quả ô liu trang trí
- 1 thìa súp dầu ô liu
- muối, hạt nêm.
Thực hiện:
- Đậu cúc rửa sạch, nấu chín mềm, để nguội, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với chút nước.
- Tôm sú bóc vỏ, thái nhỏ, chừa lại hai con tôm để trang trí. Đun nóng dầu ô liu, cho tôm vào xào săn, sau đó cho đậu xay vào, thêm kem béo, dầu ô liu.
- Nêm chút muối và 1/2 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
- Múc súp ra đĩa sâu lòng.
- Dùng hai con tôm, hai hạt đậu cúc, ô liu thái khoanh và rau mùi trang trí thành hình mặt ngộ nghĩnh, thêm kem béo làm miệng.
Bí quyết: Bạn có thể xay bí đỏ hoặc cà rốt cùng với đậu cúc để món súp không quá ngán.
Via VaoBep