Soup đậu cúc nấu tôm

thanhlinh

Junior Member
soupdaucuc-300x214.jpg


Nguyên liệu:

  • 250g đậu cúc
  • 150g tôm sú
  • 100ml kem béo
  • mùi tây, 1 quả ô liu trang trí
  • 1 thìa súp dầu ô liu
  • muối, hạt nêm.

Thực hiện:

  1. Đậu cúc rửa sạch, nấu chín mềm, để nguội, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với chút nước.
  2. Tôm sú bóc vỏ, thái nhỏ, chừa lại hai con tôm để trang trí. Đun nóng dầu ô liu, cho tôm vào xào săn, sau đó cho đậu xay vào, thêm kem béo, dầu ô liu.
  3. Nêm chút muối và 1/2 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
  4. Múc súp ra đĩa sâu lòng.
  5. Dùng hai con tôm, hai hạt đậu cúc, ô liu thái khoanh và rau mùi trang trí thành hình mặt ngộ nghĩnh, thêm kem béo làm miệng.

Bí quyết: Bạn có thể xay bí đỏ hoặc cà rốt cùng với đậu cúc để món súp không quá ngán.
Via VaoBep
 
Back
Top